Bút kiểm tra sức căng bề mặt (Dyne test pen)

Mã số sản phẩm :
Liên hệ

1. Giới thiệu về bút kiểm tra sức căng bề mặt (Dyne Test Pens):

– Bút kiểm tra sức căng bề mặt (Dyne Test Pens, Surface Energy Testing) của hãng là loại bút được dùng để đo mức độ căng bề mặt của vật liệu một cách nhanh chóng, dễ dàng với giá thành thấp.

– Theo kinh nghiệm cho thấy sự ướt thường thích hợp trên một film liên tục khi mẫu chất lỏng thử nghiệm của bút kiểm tra sức căng bề mặt vẫn còn nguyên vẹn trong 2 giây.

– Sự phân hủy chất lỏng của bút Dyne trong vòng dưới 2 giây cho thấy bề mặt không đủ ướt và cần thử nghiệm với dung dịch thử (bút Dyne) được đánh số thấp hơn.

– Ngược lại, nếu chất lỏng thử nghiệm vẫn còn nguyên vẹn hơn 2 giây thì cần phải thử một dung dịch thử nghiệm có số dyne cao hơn.

– Mỗi lần thử nghiệm phải sử dụng một bình bông sạch mới để tránh ô nhiễm các dung dịch. Ngoài ra, cần đảm bảo bề mặt không bị ô nhiễm ở khu cức cần kiểm tra.

– Một bộ bút kiểm tra sức căng bề mặt của hãng Biuged gồm 16 bút có giá trị dyne khác nhau.

2. Ứng dụng:

Bút kiểm tra sức căng bề mặt (Dyne Test Pens) được sử dụng rộng rãi trong PS, PE, PP, PET, PI, PC, NY, CPP, OPP, PVC, …..

3. Hướng dẫn sử dụng:

▼ Vẽ 1 đường thẳng khoảng 1 inch trên vùng kiểm tra bằng bút Dyne.

▼ Kiểm tra thời gian mực thay đổi thành giọt nhỏ hoặc làm cho ngoại biên co lại. Sau 2 giây nếu không có gì thay đổi, lặp lại thử nghiệm với bút dyne cao hơn.

▼ Cần thử nghiệm nhiều hơn 10 bút kiểm tra sức căng bề mặt đối với các mẫu: mực in, keo, lớp phủ.

▼ Khi chất lỏng ở trên bề mặt vật liệu, nếu sức căng bề mặt của vật liệu thấp hơn năng lượng bề mặt của mực bút Dyne thì hình dạng của mực là đá cẩm thạch.

▼ Ngược lại, nếu năng lượng bề mặt của vật liệu lớn hơn năng lượng bề mặt của bút Dyne thì mực của bút kiểm tra sức căng bể mặt sẽ căng đều trên bề mặt mẫu.

Một số lưu ý khi sử dụng bút thử sức căng bề mặt:

– Đóng nắp hũ mực hoặc bút thử sức căng bề mặt sau khi sử dụng xong. Nhằm tránh sự bay hơi gây ảnh hưởng đến kết quả của việc kiểm tra sau này.

– Hạn chế sự nhiễm bẩn mực dyne khi sử dụng.

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Thủy 0395072697 hmvina2@gmail.com

Mr. Việt 0961028880 hmvina2@gmail.com

Ms Trang 0969044111 hmvina2@gmail.com

Email hỗ trợ trực tuyến

hmvina2@gmail.com

Sản phẩm bán chạy

Tin tức

Đối tác

Top

zalo